Xóm chị em

10 cách dễ dàng để thúc đẩy trí thông minh của trẻ

Ngày đăng: 16/07/2014 - Lượt xem : 912

Nuôi dạy con là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nó chiếm phần lớn thời gian của cha mẹ. Ngay khi con chào đời, bạn đã phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với điều đó. Bạn phải tất bật từ sáng tới tối với việc cho bé bú, ăn, tắm, thay tã, hát ru…Tuy nhiên nếu biết vận dụng việc nuôi dạy con theo những cách dưới đây chắc chắn bạn sẽ giúp bé thông minh hơn và có một khởi đầu hoàn hảo hơn.

Tình yêu thương tác động đến sự phát triển trí não của trẻ

Ngày đăng: 15/07/2014 - Lượt xem : 960

Ðiều quan trọng nhất trong việc phát triển trí não của một đứa trẻ là tình thương của bố mẹ và người xung quanh dành cho trẻ.

Dạy con điều hay, ngăn chặn ngay điều dở

Ngày đăng: 11/07/2014 - Lượt xem : 917

Khi con đi học, ngoài những điều bé học được ở trường thì vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con cái là vô cùng quan trọng và cũng đầy thách thức. Trên thực tế, việc dạy dỗ một đứa bé đã đến trường khó khăn hơn nhiều so với dạy bé lúc nhỏ.

Vai trò của cha mẹ trong việc chơi đùa để phát triển nhận thức của trẻ

Ngày đăng: 10/07/2014 - Lượt xem : 987

Chúng ta đều đã biết rằng chơi đùa là cách mà trẻ con học hỏi, tuy nhiên đó phải là những trò chơi và những món đồ chơi an toàn, phù hợp, bé có được người bạn cùng chơi hoàn hảo... Và người sẽ bảo đảm những tiêu chí này giúp con không ai khác mà chính là bố mẹ.

Phát triển năng khiếu bẩm sinh của trẻ

Ngày đăng: 09/07/2014 - Lượt xem : 982

Cha mẹ cần làm gì để phát huy tối đa năng khiếu bẩm sinh của trẻ ?

Dạy con bằng ngôn ngữ tích cực

Ngày đăng: 08/07/2014 - Lượt xem : 839

Dạy con nên người bằng cách dùng ngôn ngữ tích cực. Đừng hạ thấp con mình khi gọi con là thằng nhà em, nó, con này... mà hãy luôn gọi con một cách tôn trọng: Bé nhà em, con em, cháu nhà em, bạn nhà em... Ngôn ngữ thể hiện trình độ văn hóa. Khi nghe một người nói, bạn cũng có thể hình dung phần nào về con người đó, từ giọng nói, cách nói, cách chọn từ, ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng giao tiếp...

Những câu nói làm tổn thương con

Ngày đăng: 07/07/2014 - Lượt xem : 1052

Có những câu phê bình, chê bai, nhắc nhở có thể tạo nên vết sẹo không bao giờ lành trong tâm hồn trẻ.

Rút kinh nghiệm đừng để con hư lại càng hư

Ngày đăng: 05/07/2014 - Lượt xem : 905

Không một người mẹ nào không một lần lên giọng với con, nhưng việc lặp đi lặp lại làm cho con trở nên chai lì hơn chứ không ngoan ngoãn như mình mong muốn. Và việc mình lên giọng như vậy cũng không giải quyết được vấn đề gì hết, chỉ là xả cơn giận mà thôi. Nghĩ lại thấy mình bất lực vô cùng...

Dạy con học sớm không phải là tốn quá nhiều thời gian và sự đầu tư tiền bạc.

Ngày đăng: 04/07/2014 - Lượt xem : 891

Sẽ có nhiều cha mẹ cảm thấy choáng ngợp hay chán nản vì có quá nhiều thứ phải nuôi dạy cho con mình, rằng mình quá bận rộn không có thời gian dạy cho con, và không phải cha mẹ nào cũng ở nhà chăm sóc con, cũng không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con đi học piano, violin, học tiếng anh...

Cùng Ginger World nuôi dưỡng tính sáng tạo của trẻ

Ngày đăng: 01/07/2014 - Lượt xem : 740

Khả năng sáng tạo có phải do bẩm sinh? Làm thế nào để giúp trẻ phát huy tính sáng tạo? Đó là điều mà các Bố Mẹ rất quan tâm trong bối cảnh xã hội mà khả năng sáng tạo được xem là một trong những nhân tố quyết định thành công của trẻ trong tương lai.

7 lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho con nhỏ

Ngày đăng: 01/07/2014 - Lượt xem : 884

Đồ chơi bắt mắt không chỉ trẻ con mà cả người lớn chúng ta nữa, và thường là thứ mà chúng ta hay mua để thưởng cho con khi bé ngoan. Cũng có những khi đồ chơi là thứ chúng ta dễ chặc lưỡi “mua đại” để tạm thời dẹp yên một nguy cơ thiên thần nhà mình gây náo loạn nơi công cộng.

7 cách phát triển IQ cho trẻ.

Ngày đăng: 01/07/2014 - Lượt xem : 1003

Nhiều bậc cha mẹ biết chọn lựa đồ chơi phù hợp cho trẻ, tạo môi trường giáo dục hợp lý... nhưng Ginger-World cũng nghĩ rằng chính cách họ chơi với trẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của trẻ.

Mẹo giúp Bé tươi tắn khi chụp hình

Ngày đăng: 30/06/2014 - Lượt xem : 770

Những người làm bố làm mẹ dường như lúc nào cũng có thể thốt lên rằng “con tôi đẹp quá!”. Nhưng nhiều người lại không lưu giữ lại được những khoảnh khắc xinh đẹp ấy, chỉ bởi vì con không thích chụp ảnh. Trẻ em quả thật không phải lúc nào cũng có thể vui vẻ trong suốt buổi chụp hình kéo dài; dưới đây là một số mẹo giúp bạn:

3 bí mật dạy con ngoan

Ngày đăng: 19/08/2013 - Lượt xem : 1352

Với 3 kỹ thuật dạy trẻ dưới đây, bạn không cần la mắng hay đánh con nhưng phải luôn bình tĩnh và kiên định, để giúp con loại bỏ các hành vi tiêu cực và cuộc sống gia đình dễ chịu hơn.

Em đã nhận ra tình yêu của anh.

Ngày đăng: 06/08/2013 - Lượt xem : 2185

Mỗi ngày em sẽ gửi cho anh một lá thư, anh không cần trả lời đâu. Cứ cho em là 1 kẻ ngốc hoặc là nói được mà không làm được.