Tin mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Online: 24

Hôm nay: 257

Tất cả: 138.525

Hoa vải trang trí bờm tóc dễ thương

Cập nhật: 13/04/2018 11:09 - Lượt xem: 1928

Hoa hồng cuộn từ vải kẻ trông khá dễ thương, chút nền voan tăng thêm phần thơ mộng, rất hợp trang trí bờm tóc cho bé.
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- Vải kẻ hai màu tương phản để tạo sự nổi bật, nhưng chỉ nên chọn màu nhạt cho hài hòa với voan trắng
- Một chút cườm
- Bờm tóc đã bọc vải (bạn có thể quấn ruy băng hoặc bọc ống vải cho xương bờm)
- Kim, chỉ, kéo, keo nến.
Bước 1:
Cắt hai dải vải kẻ to bản 3cm - 5cm, có thể bản to hoặc nhỏ hơn tùy theo bạn muốn mỗi vòng cánh hoa dày hay mỏng, chiều dài dải vải nên cắt hơn 30cm, dải vải càng dài thì hoa càng lớn vì cuốn được nhiều vòng.Bước 2:
Gập đôi dải vải theo suốt chiều dọc của nó. Gập một tam giác vải xuống tại đầu dải vải và vê phần đầu vải nhọn đã gập này thật chặt, vê hết phần tam giác vải là được phần cánh nhỏ nhất giữa nhụy hoa. Sau đó cuốn vải vòng quanh liên tiếp xung quanh cánh nhỏ nhất này bạn sẽ được các vòng cánh hoa.Bước 3:
Bạn vừa cuốn các vòng cánh vừa xoắn cho dải vải gập đôi được cuộn lại thành ống tròn, làm như thế các sọc kẻ trên vải sẽ vặn màu xen kẽ và các vòng cánh trông mộc mạc tự nhiên hơn là gấp nếp.
Khi cuộn tới độ lớn vừa ý của bông hoa bạn định làm thì cắt hết dải vải và phần cuối vải bạn không cuộn nữa, để xòe rộng tiện cho dán phủ phía sau hoa.Bước 4:
Gập phần vải thừa xòe rộng ra sau hoa, dùng keo nến rỏ vào phần sau của các vòng cánh hoa đã cuộn, nhớ rỏ đều khắp chứ đừng rỏ mỗi chính giữa hoa, rồi dán phủ phần vải thừa cuối cùng vào chỗ đã rỏ keo.
Để keo khô và hoa ổn định dáng là bạn đã có được một bông hoa vải đơn giản, mộc mạc rồi.Bước 5:
Làm tương tự với dải vải kẻ còn lại để có bông hoa thứ hai, hoặc bạn sử dụng cách vừa cuốn vải vừa gấp nếp để có được một bông hoa gần kiểu. Bạn tham khảo lại cách làm hoa dạng này trong bài Tự làm bờm hoa cho con gái không hề khó nhé!Bước 6:
Cắt một miếng vải dạ hình bầu dục đủ rộng để đặt hai bông hoa lên trên, nhưng không quá rộng để chờm vải nền ra khỏi hoa.Bước 7:
Cắt hai vuông vải voan có các cạnh dài gấp đôi đường kính của hoa. Gấp nếp hoặc vê vải voan nhúm lại ở giữa rồi gập đôi lại, khâu đính ổn định 1 đầu voan, đầu kia nhấc nhẹ cho voan xòe rộng. Làm tương tự với miếng voan còn lại. Khâu đính voan vào giữa hai bông hoa, để hai đầu voan xòe ra khỏi cánh hoa.Bước 8:
Đính chút cườm vào chỗ giao nhau giữa hai bông hoa và vải voan.Bước 9:
Bọc vải hoặc quấn ruy băng cho xương bờm. Rỏ keo nến vào dọc giữa sau miếng dạ nến gắn hoa, dán phần hoa trang trí vào bờm, dán vào giữa bờm hay lệch một bên đều đẹp. Sau cùng dán một miếng dạ nhỏ phủ cả phần xương bờm và chờm sang cả phần vải dạ nền hoa. Làm như vậy phần hoa trang trí sẽ được giữ ổn định hơn.Chỉ chút vải vụn với cách gấp dán đơn giản mà bờm của bé đã sinh động hơn rất nhiều:


Bạn hãy bớt chút thời gian trang trí bờm tóc cho bé yêu nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại