Cô bé 5 tuổi bị tự kỷ nổi tiếng nhờ vẽ tranh đẹp lung linh

Cập nhật: 17/10/2014 10:39 - Lượt xem: 1312

Gặp khó khăn trong việc giao tiếp vì mắc bệnh tự kỷ, nhưng Iris đã tìm được một cách để nói với thế giới cảm xúc và tiếng nói của mình thông qua những bức vẽ trong trẻo và ấn tượng.

Iris Grace là một cô bé 5 tuổi sống ở Anh, cô bé được chuẩn đoán mắc bệnh tự kỷ.Iris chậm nói và gặp nhiều vấn đề khi giao tiếp xã hội nhưng đổi lại, cô bé lại may mắn được bù đắp bằng một món quà tuyệt vời đó là năng khiếu hội họa đặc biệt.

Cô bé 5 tuổi bị tự kỷ nổi tiếng nhờ vẽ tranh đẹp lung linh 1
Mẹ của Iris chia sẻ: “Chúng tôi khuyến khích con bé vẽ hàng ngày song song với các bài tập trị liệu để Iris học cách thể hiện những suy nghĩ của mình, học cách quan tâm và thể hiện, kết nối những cảm nhận của mình với thế giới, cuộc sống xung quanh. Sau một thời gian chúng tôi ngỡ ngàng nhận ra rằng, Iris là một tài năng thực sự, con bé có thể tập trung đáng kinh ngạc mỗi khi vẽ, nó có thể vẽ liên tục trong 2 tiếng đồng hồ cho đến khi thực sự hoàn thiện tác phẩm của mình. 
Cô bé 5 tuổi bị tự kỷ nổi tiếng nhờ vẽ tranh đẹp lung linh 2
Iris thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với màu nước và những gam màu trong trẻo, lãng mạn. “Chắc hẳn chứng tự kỷ đã giúp con bé có một khả năng đặc biệt khi phối hợp và cảm nhận màu sắc, đó không đơn giản chỉ là những phút thăng hoa của cảm hứng mà thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của con bé về điều mà nó đang theo đuổi”, mẹ Iris chia sẻ.
Cô bé 5 tuổi bị tự kỷ nổi tiếng nhờ vẽ tranh đẹp lung linh 3
Những bức tranh của Iris đã tạo cảm hứng và được rất nhiều người hâm mộ, cô bé còn có hẳn một phòng tranh trên mạng để những người hâm mộ có thể mua tranh của cô.
Cô bé 5 tuổi bị tự kỷ nổi tiếng nhờ vẽ tranh đẹp lung linh 4
Cô bé 5 tuổi bị tự kỷ nổi tiếng nhờ vẽ tranh đẹp lung linh 5

Liên lạc trực tiếp FACEBOOK.COM/thegioicuagung
XƯỞNG SẢN XUẤT THỜI TRANG TRẺ EM GINGER WORLD
Địa chỉ: 273 Lê Văn Lương, Phường Tân Quy, Quận 7
Điện thoại: 08. 3602.8470 - Hotline: 0909.338.202
Website: http://ginger-world.com

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại